.....

KIẾN TRÚC 3 LỚP KHÔNG GIAN XANH TẠI SALTO RESIDENCE

Salto Residence thuộc khu đô thị PhoDong Village (đường Nguyễn Thị Định, TP Thủ Đức, TP HCM) do Công ty cổ phần Xây dựng Sài Gòn (SCC) làm chủ đầu tư. Dự án có thiết kế hài hòa với tổng thể quy hoạch toàn khu đô thị xanh đã vận hành với mật độ xây dựng là 24,09%.

Đại diện chủ đầu tư cho biết dự án có vị trí nằm gần sông Đồng Nai, thừa hưởng nguồn không khí mát lành. Vì vậy SCC đã chọn hợp tác với đơn vị thiết kế Kyta đến từ Singapore phát triển nơi đây trở thành khu chung cư xanh để tận dụng tối đa ưu điểm vị trí, mang ánh sáng tự nhiên và gió trời vào không gian sống của từng căn hộ.

“Đội ngũ thiết kế đến từ đảo quốc sư tử có thế mạnh về phát triển nhiều dự án chung cư hài hòa mảng xanh, tối ưu hóa công năng, tận dụng tối đa những giá trị mà thiên nhiên mang lại”, đại diện SCC nhận xét.

Dự án được phân chia thành 2 phần. Phần đầu tiên là khối tháp phía trên theo hình chữ “L” đảm bảo các mặt tiếp xúc trọn vẹn với toàn bộ cảnh quan mở. Phần thứ hai là tầng khối đế, bố trí mặt bằng theo hình chữ “U” với dụng ý tạo hình ôm lấy hồ bơi và các không gian chung, nhằm mang lại cảm giác ấm cúng, hướng tới sự thân thiện cho cộng đồng.

Các kiến trúc sư Kyta tiến hành nghiên cứu dựa trên điều kiện thổ nhưỡng khu đất và các yếu tố liên quan như thời tiết, các hướng nhìn đẹp, giao thông, điều kiện tiếp cận công trình, các yếu tố ô nhiễm ảnh hưởng không tốt… Từ đó, đội ngũ đã quyết định mở ra 3 lớp lá chắn xanh cho Salto Residence, đảm bảo phù hợp với yêu cầu của chủ đầu tư, hài hòa về mặt thẩm mỹ.

Lớp đầu tiên là hàng cây xung quanh tạo bóng mát, giúp thanh lọc không khí, đem đến sự trong lành. Màn xanh thứ 2 là thác nước ngay trước mặt tiền tạo thành màn sương chắn bụi. Khoảng lùi và các không gian mở tạo thành lớp thứ 3 nhằm đảm bảo thông gió trong từng khu vực.

Các kiến trúc sư tại Kyta đã vận dụng ưu điểm của các toà nhà cao tầng tại Singapore áp dụng vào trong thiết kế của Salto Residence. Theo đó, đội ngũ đã định hướng xây dựng công trình sao cho giảm thiểu sự hấp thụ nhiệt của năng lượng mặt trời, đồng thời là tính toán từ nhiều phương diện để tận dụng thông gió tự nhiên.

Trưởng nhóm thiết kế nhìn nhận, dự án có mặt tiền nằm sát đường Nguyễn Thị Định nên cần có sự ngăn cách để làm giảm thiểu tác động của tiếng ồn và khói bụi đến đời sống cư dân. Vì thế mà việc tạo dựng hàng cây cao lớn xen lẫn các nhóm cây bụi đóng vai trò như màn chắn xanh, hàng cây này vừa tạo cảnh quan cho khu sinh hoạt chung.

Hơn nữa, cư dân khi nhìn từ các căn hộ trên cao sẽ chiêm ngưỡng vẻ đẹp mát lành từ sông Đồng Nai và màu sắc sinh động của hoa lá cỏ cây mà hàng cây cảnh quan mang lại.

Nhờ sự sắp xếp này, sau khi trải nghiệm dịch vụ mua sắm, làm đẹp… từ các cửa hàng ở khu trung tâm mua sắm, cư dân có thể chọn các dịch vụ ẩm thực vừa nghỉ chân, vừa ngắm các không gian xanh bao phủ.

Màn chắn thứ 2 của Salto Residence là thác nước bố trí đổ từ tầng 4 xuống khu vực đài phun phía dưới. Công dụng của thác nước là tạo lớp màn sương chắn bụi, hơi nước bốc lên kết hợp với hàng cây xanh ở lớp đầu tiên giúp thanh lọc không khí.

Nhóm thiết kế đã có những tính toán về khối lượng nước và vận tốc dòng chảy nhằm cải thiện tác động của tiếng ồn và bụi từ mặt đường, đồng thời tạo điểm nhấn thẩm mỹ, tăng tính nhận diện cho dự án.

Khung cảnh dòng chảy tràn xuống từ bể bơi tầng 4 sẽ hoàn toàn giống như một thác nước tự nhiên. Như vậy, khi về đến nhà, các cư dân sẽ nhìn thấy từ xa khung cảnh mát lành từ khu căn hộ mà mình sinh sống.

Các kiến trúc sư còn tạo thêm khoảng không gian xanh trên mái khối đế tại tầng 8 bằng hệ thống vườn cây cảnh quan. Đây là nơi cho cư dân trò chuyện với hàng xóm, thư giãn sau ngày làm việc mệt mỏi. Hồ bơi vô cực phía trên dòng thác tạo ra những trải nghiệm trực quan nhẹ nhàng, mang lại lợi ích tinh thần và sức khỏe thể chất cho cư dân. Thiết kế này cũng tạo ra kết nối hình ảnh và âm thanh giữa hai khu nhằm tăng kết nối giữa người dân và không gian công cộng.

Kiến trúc sư bố trí tòa nhà cách ra xa mặt đường, khoảng lùi này có khả năng giảm tiếng ồn ở mức độ tương thích. Các không gian mở làm tăng cảm giác rộng rãi dễ chịu hơn do hệ thống thông gió chéo tại khu sinh hoạt cộng đồng được khai thác tối đa.

“Toàn bộ ý tưởng là tạo ra một không gian chung đủ rộng lớn giúp cư dân có thể ngắm nhìn và hưởng thụ trọn vẹn các nguồn năng lượng từ thiên nhiên”, đại diện đội ngũ thiết kế chia sẻ.

Các không gian mở khác trên khu vực mái để tạo môi trường dễ chịu cho cư dân có điều kiện tụ họp và giao lưu, khuyến khích nhiều hơn trong tương tác cộng đồng, ngoài ra còn tạo ra sự thông thoáng xuyên suốt, tận dụng hoàn toàn nguồn năng lượng từ gió trời và ánh sáng.

Trong tất cả các phòng khách và phòng ngủ, các kiến trúc sư chú trọng bố trí lô gia và bay window (cửa sổ có không gian đặc biệt) để tạo cảm giác lưu thông không khí tốt hơn cho các căn hộ từ 1 phòng ngủ đến 3 phòng ngủ.

“Chúng tôi cố tình tạo ra thiết kế khối có độ rỗng, sử dụng lô gia và bay window có vai trò như bộ đệm không khí để cách nhiệt cho căn hộ và để cung cấp thêm hệ thống thông gió chéo”, trưởng nhóm thiết kế nói.

Lô gia đóng vai trò như không gian đệm ngăn âm thanh, nhiệt và khói bụi cũng như cho phép thông gió tốt hơn. Chủ nhân căn hộ còn có thể tạo khu vườn cho riêng mình tại vị trí này.

Việc triển khai bay window để mở rộng không gian bên trong không chỉ về mặt trực quan mà còn về mặt vật lý. Tương tự như các lô gia, các cửa sổ hoạt động như không gian đệm chống ồn và chống nhiệt. Các góc cửa sổ được sắp xếp để nhìn bao quát khu đô thị và cả các quang cảnh đẹp hoặc hướng ra thành phố ở phía xa.

– Theo VnExpress

Tin mới nhất

SCC ỦNG HỘ GẦN 130 TRIỆU ĐỒNG CHO QUỸ “VÌ NGƯỜI NGHÈO” CỦA PHƯỜNG CÁT LÁI

Sáng ngày 31/7/2022, Công ty CP Xây dựng Sài Gòn (SCC) đã tham gia chương trình “Đi bộ đồng hành” năm 2022 và ủng hộ gần 130 triệu đồng cho Quỹ “Vì người nghèo” của phường Cát Lái, TP. Thủ Đức.   Đại diện SCC trao bảng ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” Chương trình […]

HẠNH PHÚC HƠN MỖI NGÀY VỚI KHÔNG GIAN SỐNG HÒA HỢP VỚI THIÊN NHIÊN TẠI SALTO RESIDENCE

Không gian sống cận kề với thiên nhiên là ao ước của nhiều người sau những giờ làm việc căng thẳng. Covid-19 càng thúc đẩy xu hướng này diễn ra mạnh mẽ hơn. Nhà không chỉ là nơi để ở Không gian sống xanh, trong lành, hệ sinh thái tiện ích hoàn hảo dần trở […]

NẠP NĂNG LƯỢNG KHI VỀ NHÀ VỚI KHÔNG GIAN SỐNG THIÊN NHIÊN

Sở hữu một căn hộ có thiết kế gần gũi với thiên nhiên, lồng ghép nhiều yếu tố sinh thái, đủ đầy các tiện ích giải trí được xem là cách hiệu quả để quẳng gánh lo âu, tái tạo năng lượng mỗi khi về nhà. Thiên nhiên hóa giải căng thẳng Thống kê trên […]

KIẾN TRÚC 3 LỚP KHÔNG GIAN XANH TẠI SALTO RESIDENCE

Salto Residence thuộc khu đô thị PhoDong Village (đường Nguyễn Thị Định, TP Thủ Đức, TP HCM) do Công ty cổ phần Xây dựng Sài Gòn (SCC) làm chủ đầu tư. Dự án có thiết kế hài hòa với tổng thể quy hoạch toàn khu đô thị xanh đã vận hành với mật độ xây […]

SALTO RESIDENCE: CỘNG ĐỒNG TINH HOA TRONG LÒNG DỰ ÁN XANH

Trong cuộc sống hiện đại, căn nhà không đơn thuần chỉ là nơi để ở mà còn là nơi nghỉ dưỡng, thư giãn thực thụ của chủ nhân. Nơi đó có cộng đồng cư dân tinh hoa, những người hàng xóm “xịn sò”. Trước khi lựa chọn một căn nhà để an cư, người dân […]

SALTO RESIDENCE: NƠI NẠP NGUỒN NĂNG LƯỢNG XANH MỖI KHI VỀ NHÀ

Nhiều người có xu hướng tìm kiếm nguồn năng lượng sống tích cực từ không gian sống xanh tách biệt nhưng không xa rời thiên nhiên và vẫn gắn bó với cộng đồng tinh hoa. Sống giữa khuôn viên xanh bao la Hai năm qua đã làm phai mờ đi cảm xúc của Thịnh, một […]

Salto Residence dự án mới khu Đông

ĐƯA THIÊN NHIÊN VÀO TỪNG CĂN HỘ

Sống trong những căn hộ tiện nghi, hiện đại nhưng vẫn chan hòa với thiên nhiên, môi trường trong lành như resort là ước mơ của nhiều người dân đô thị. Dự án căn hộ cao cấp Salto Residence SCC ra mắt dự án căn hộ cao cấp Sau khi đưa PhoDong Village thành một […]

SALTO RESIDENCE – NƠI SỐNG XỨNG TẦM ĐẲNG CẤP

Bạn sẽ bị say đắm và mê hoặc bởi hàng loạt tiện ích “xịn sò”, cao cấp mà Salto Residence mang lại cho cư dân. Cư dân Salto Residence được tận hưởng cuộc sống tiện nghi và chất lượng với tổ hợp tiện ích vượt trội. Nếu hỏi một người đang có nhu cầu mua […]

ĐẲNG CẤP SỐNG XANH GIỮA LÒNG THÀNH PHỐ

Sống trong căn hộ cao cấp với nhiều tiện ích và mảng cây xanh giữa lòng thành phố đang trở thành xu hướng lựa chọn của những người tìm kiếm giá trị sống đích thực. Một trong những dự án mang đến không gian sống xanh giữa lòng thành phố trong Khu đô thị xanh […]

SALTO RESIDENCE ĐEM “TIỆN ÍCH KÉP” ĐẾN CƯ DÂN

Hậu đại dịch Covid-19, xu hướng chọn nơi an cư có tiện ích cao cấp tại chỗ giúp tăng trải nghiệm cuộc sống đang ngày càng trở nên rõ ràng hơn. Theo đó, các căn hộ cao tầng như Salto Residence rất hấp dẫn vì sở hữu “tiện ích kép”. Tiện ích giúp “giữ chân” […]