.....

TP.HCM: THÔNG XE CẦU VƯỢT, NGƯỜI DÂN HẾT ‘NỖI ÁM ẢNH MỸ THỦY’

Dù chỉ dài gần 4km nhưng nhiều thời điểm, hàng ngàn xe ô tô phải chờ tới hơn 2 tiếng đồng hồ trên đường Võ Chí Công mới qua được vòng xoay này. Với công trình mới khánh thành, người dân hy vọng ‘nỗi ám ảnh Mỹ Thủy’ sẽ chấm dứt.


Đến nay cả cầu vượt và hầm chui đều đã hoàn thành.

Cuối giờ sáng ngày 29/6, cầu vượt tại nút giao thông Mỹ Thủy (quận 2) đã chính thức thông xe. Đây được coi là một trong những điểm kẹt xe rất nghiêm trọng tại TP.HCM bởi nơi này “án ngữ” ngay trước cảng Cát Lái nên hàng trăm xe container thường xuyên phải chờ đợi khi ra vào cảng.

Cây cầu này có chiều dài 316m, với 4 làn xe, trị giá 203 tỷ đồng, được triển khai từ tháng 11/2016. Ban đầu công trình này dự kiến sẽ khánh thành vào dịp 30/4 vừa qua, tuy nhiên do giảm khối lượng thi công (vì ảnh hưởng đến luồng giao thông ra vào cảng) nên đến nay mới hoàn thành.

Những xe ô tô đầu tiên qua cầu vượt.

Từ thời điểm này, các loại xe ô tô lưu thông trên đường Võ Chí Công hướng từ cầu Phú Mỹ đi đường cao tốc Long Thành Dầu Giây và Vành đai 2 không cần phải dừng đèn đỏ tại ngã tư Mỹ Thủy mà đi thẳng lên cầu vượt.

Cùng với hầm chui (hướng từ vành đai 2 rẽ trái vào cảng Cát Lái) đã khánh thành trước đó, cây cầu này sẽ giảm đáng kể các luồng xe giao cắt tại nút giao thông này – vốn là nguyên nhân dẫn đến các vụ kẹt xe kéo dài thời gian qua.


Các hạng mục phụ trợ sẽ tiếp tục được hoàn thành trong những ngày tới.

Dự án nút giao thông Mỹ Thủy được phê duyệt từ năm 2015 với tổng mức đầu tư 838 tỷ đồng. Ngoài hai hạng mục quan trọng là hầm chui và cầu vượt nói trên, công trình còn có các hạng mục khác gồm cầu Kỳ Hà 3, các nhánh đường bờ tả và hữu rạch Mỹ Thủy.

Hiện nay thành phố đang tiếp tục điều chỉnh dự án lên tổng mức 1.988 tỷ đồng. Đến năm 2020 sẽ hoàn thành thêm các hạng mục cầu vượt (bên phải tuyến), cầu Kỳ Hà 3 (bên phải tuyến), cầu Mỹ Thủy 3, cầu Kỳ Hà 4 và cầu vượt rẽ trái từ cảng Cát Lái đi cầu Phú Mỹ.


Nút giao Mỹ Thủy nhìn từ Google Maps.

Tin mới nhất

ĐẦU TƯ 7.200 TỶ ĐỒNG XÂY CẦU NỐI TP.HCM – ĐỒNG NAI

Đồng Nai và TP.HCM đã có cuộc họp bàn việc thực hiện xây cầu Cát Lái, nối huyện Nhơn Trạch của tỉnh Đồng Nai với Quận 2. Dự kiến công trình có thể khởi công từ năm 2020. Hiện, TP.HCM đã tạm dừng xem xét đề xuất đầu tư dự án này theo hình thức […]

Không khí Tết Kỷ Hợi 2019 tại PhoDong Village

Nhân dịp Xuân Kỷ Hợi 2019, Công ty Cổ phần Xây dựng Sài Gòn (SCC) xin kính chúc Quý Khách hàng, Quý Cư dân, Quý Đối tác cùng gia đình đón một năm mới ❤️Sức Khoẻ – ❤️Thành Công – ❤️Vạn Sự Như Ý !!! 🎉🎉🎉 SCC.

TIỆC TẤT NIÊN 2018 CÔNG TY SCC, SCCI, PLC, NAVILAND, SQC

Vào lúc 19h00, ngày 26/01/2019, tại trụ sở Công ty SCCI (Khu công nghiệp Tân Tạo – TP.HCM) đã diễn ra chương trình Tất niên 2018 của hơn 140 CBNV các công ty: SCC, SCCI, PLC, Naviland, SQC. Với chủ đề “Chuyển”, chương trình Tất Niên 2018 không chỉ là dịp để cán bộ nhân […]

(English) SCC CONTINUES TO OFFER NEW YEAR GIFTS TO AGENT ORANGE VICTIMS

Rất tiếc, mục này chỉ tồn tại ở Tiếng Anh (Mỹ).

HỘI THAO THƯỜNG NIÊN LẦN IV/ 2018 – CHỦ ĐỀ “TIME TO SHINE”

Vào lúc 18 giờ ngày 11/01/2019, tại Sân đa năng (Khu đô thị PhoDong Village, Q.2) đã diễn ra chương trình “Hội thao thường niên lần IV – 2018” với chủ đề “Time to shine”. Đây là chương trình tổng kết và vinh danh các cá nhân, tập thể đã xuất sắc đoạt giải tại […]

CÔNG TY SCC MANG TẾT ẤM ĐẾN VỚI NẠN NHÂN DA CAM, HỌC SINH VÀ NGƯỜI NGHÈO

Nhân dịp Tết Nguyên đán 2019 gần đến, Công ty Cổ phần Xây dựng Sài Gòn (SCC) đã nỗ lực mang Tết ấm đến với các học sinh vùng cao khó khăn, nạn nhân chất độc da cam và người nghèo tại một số tỉnh thành. Vào ngày 24 và 25/12/2018, Công SCC phối hợp […]

CHƯƠNG TRÌNH “TẾT SUM VẦY 2019” TẠI KHU ĐÔ THỊ PHODONG VILLAGE

Vào lúc 15 giờ 00, ngày 19/01/2019, tại Đại lộ Phượng Vỹ (Khu đô thị PhoDong Village, Quận 2) đã diễn ra chương trình “Tết sum vầy 2019”. Chương trình do Chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Xây dựng Sài Gòn (SCC) tổ chức nhằm tri ân cư dân đang sinh sống tại […]